Nghĩ về Điện Biên phần lớn người ta đều gợi lên trong lòng những hoài niệm về lịch sử. Từ những hoài niệm về lịch sử và niềm cảm phục trước mảnh đất và con người Điện Biên, doanh nhân trẻ – Dương Công Quang – TGĐ Công ty HD Kinh Bắc đã dồn tâm huyết của mình để biến Điện Biên Phủ trở thành thủ phủ của mắc ca Việt Nam. Việc triển khai Dự án phát triển cây mắc ca tại Điện Biên được triển khai một cách bài bản, khoa học, đầy trách nhiệm. Công ty HD Kinh Bắc đã phối hợp với những chuyên gia của trường Trường Đại Học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên trong việc đào tạo nhân lực, kỹ thuật trồng và chế biến các sản phẩm thu hoạch từ cây mắc ca.

Để giải bài toán về nguồn nhân lực, trước hết Trường ĐHNL sẽ tổ chức các lớp tập huấn ngắn hạn cho toàn bộ các công nhân, kỹ sư đang làm việc tại Dự án về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây mắc ca phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng Điện Biên. Ở tầm nhìn xa cho sự phát triển bền vững của Dự án, Trường ĐHNL sẽ tập trung đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao cung cấp cho Doanh nghiệp. Đặc biệt, theo đề xuất của Công ty HD Kinh Bắc, để khai thác nguồn nhân lực tại chỗ của tỉnh Điện Biên, Trường ĐHNL sẽ liên kết với Trường Cao đẳng kinh tế – Kỹ thuật Điện Biên đào tạo kỹ thuật trồng, chăm sóc cây mắc ca cho các sinh viên chủ yếu là con em các dân tộc thiểu số của tỉnh Điện Biên và các tỉnh lân cận. Những sinh viên này khi ra trường sẽ được Công ty HD Kinh Bắc tuyển dụng vào làm việc cho Dự án trồng cây mắc ca tại địa phương. Việc làm này vừa giúp Công ty HD Kinh Bắc có được nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, đúng chuyên môn vừa giúp tỉnh Điện Biên giải quyết vấn về lao động việc làm, góp phần nâng cao mức sống cho cho người dân bản địa.

Để giải bài toán về đầu ra cho cây mắc ca Điện Biên, Công ty HD Kinh Bắc đang nỗ lực kêu gọi các nhà đầu tư vào Điện Biên. Nhiều nhà đầu tư đã đồng ý hợp tác sâu rộng với HD Kinh Bắc để tiếp tục triển khai Dự án phát triển cây mắc ca Điện Biên, hướng tới sản phẩm thu hoạch đạt chất lượng và hiệu quả cao.

Có thể nói, sau nhiều nỗ lực, hiện nay Công ty HD Kinh Bắc đã triển khai thành công dự án phát triển cây mắc ca tại mảnh đất Điện Biên. Những cán bộ, nhân viên của Công ty HD Kinh Bắc đã biến mảnh đất khô cằn thành nơi màu mỡ, phủ xanh đất trống đồi trọc, có những điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư vào đây cùng phát triển mảnh đất Điện Biên.

Dẫu biết rằng chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn và sự đóng góp của Công ty HD Kinh Bắc với mảnh đất Điện Biên còn rất nhỏ nhưng nỗ lực, tâm huyết hồi sinh một vùng đất sau chiến tranh của những nhà lãnh đạo Công ty HD Kinh Bắc thật đáng trân trọng. Chúng ta tin rằng, Dự án phát triển cây mắc ca tại Điện Biên chắc chắn sẽ thành công cũng như tỉnh Điện Biên chắc chắn sẽ vững vàng đi lên xứng đáng với truyền thống anh hùng, trở thành thành phố công nghiệp và hiện đại trong tương lai.

Một vài hình ảnh về việc triển khai Dự án phát triển cây mắc ca tại Điện Biên của Công ty HD Kinh Bắc

Các chuyên gia Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên đang hướng dẫn kĩ thuật trồng cây mắc ca cho công nhân, kĩ sư của Công ty HD Kinh Bắc tại Điện Biên

Các chuyên gia Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên đang hướng dẫn kĩ thuật trồng cây mắc ca cho công nhân, kĩ sư của Công ty HD Kinh Bắc tại Điện Biên

Denounce with righteous indignation and dislike men who are beguiled and demoralized by the charms pleasure moment so blinded desire that they cannot foresee the pain and trouble.